Kiến thức XNK

Thuế giá trị gia tăng với hàng tạm nhập tái xuất
Kinh doanh tạm nhập tái xuất thời gian qua nhận được nhiều ưu đãi từ chính sách của Nhà nước, song hoạt động này cũng gây ra không ít hệ lụy, ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống xã hội. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều vướng mắc liên quan đến việc tính thuế đối với hàng tạm nhập tái xuất.
Ban hành Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi năm 2013
Để thực hiện cắt giảm thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu ưu đãi hàng năm theo cam kết WTO, ngày 15/11/2012 Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 193/2012/TT-BTC ban hành Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế. Thông tư sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2013.
Thay đổi thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với bia, rượu
Ngày 15/01/2013, Tổng cục Thuế đã có văn bản số 181/TCT-CS gửi Cục thuế các tỉnh, thành phố về việc triển khai thực hiện Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB).
Bổ sung một số mã loại hình quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
Ngày 22/01/2013, Tổng cục Hải quan đã ban hành Quyết định số 194/QĐ-TCHQ về việc bổ sung một số mã loại hình quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
Hướng dẫn về điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất
Ngày 15/11/2012, Bộ Công thương và Bộ Tài nguyên Môi trường đã ban hành Thông tư liên tịch số 34/2012/TTLT-BCT-BTNMT hướng dẫn về điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.
Hướng dẫn cách hiểu về hóa đơn nước thứ ba trong Hiệp định AANZ và sáu nội dung “khác biệt nhỏ” trên C/0 mẫu D
Hướng dẫn cách hiểu về hóa đơn nước thứ ba trong Hiệp định AANZ (theo văn bản số 5116/TCHQ-GSQL ngày 25/9/2012 của TCHQ về việc thống nhất cách hiểu về hóa đơn nước thứ ba trong Hiệp định AANZ)
Bài học từ một một hợp đồng nhập khẩu
Ls. Võ Nhật Thăng – Trọng tài viên VIAC
Các doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu Việt Nam (VN) cần mạnh dạn chuyển sang mua FOB bán CIF thay cho thực tế là đại bộ phận hợp đồng đều mua CIF bán FOB. Bởi lẽ, khi phía VN mua hàng theo điều kiện CIF hoặc CFR thì người bán nước ngoài sẽ tìm thuê những con tàu nhiều tuổi, lai lịch không rõ ràng với giá cước thấp. Câu chuyện dưới đây là minh chứng.
Sửa đổi, bổ sung Danh mục quản lý rủi ro hàng hóa nhập khẩu cấp Tổng cục
Thực hiện cam kết gia nhập WTO, Việt Nam đã xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo thực hiện đầy đủ Hiệp định Trị giá GATT, tạo thuận lợi cho người khai hải quan chủ động xác định trị giá tính thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, thúc đẩy hoạt động thương mại đáp ứng yêu cầu hội nhập của kinh tế Việt Nam vào kinh tế khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, để công tác quản lý giá tính thuế với hàng hóa nhập khẩu đạt hiệu quả, ngăn chặn gian lận thương mại, Việt Nam đã áp dụng kỹ thuật quản lý rủi ro trong công tác quản lý giá, theo đó tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu giá đối với các mặt hàng có nguy cơ gian lận cao và sử dụng cơ sở dữ liệu như một công cụ đánh giá rủi ro.
Quy định về đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam
Bộ Công thương vừa ban hành Thông tư số 28/2012/TT-BCT ngày 27/9/2012 quy định chi tiết việc đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/11/2012.
Xử lý vướng mắc trong nhập khẩu ô tô chở người, chưa qua sử dụng, loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống
Ngày 07/9/2012, Bộ Công thương đã có công văn số 8415/BCT-XNK gửi Tổng cục Hải quan về việc xử lý vướng mắc trong nhập khẩu ô tô.
Hỏi đáp xuất nhập khẩu
Hỏi đáp các vấn đề xuất nhập khẩu.
Hàng NK có xuất xứ Việt Nam áp mức thuế nào?
Trường hợp hàng hoá NK mà trên nhãn sản phẩm có ghi “Made in Vietnam” thì Cục Hải quan kiểm tra kỹ hồ sơ và thực tế hàng hoá để đảm bảo việc ghi nhãn hàng hoá đáp ứng quy định tại Nghị định 89/2006/NĐ-CP và Thông tư 09/2009/TT-BKHCN.
C/O ưu đãi
Các mẫu chứng nhận xuất xứ ưu đãi
Hướng dẫn xác định, kiểm tra xuất xứ hàng hóa
QUI CHẾ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ CỦA PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM (Ban hành kèm theo quyết định số 2855/PTM-PC ngày 31 tháng 12 năm 2004 của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam)
C/O (Certificate of Origin) là gì?
Khái niệm, mục đích, đặc điểm, các nội dung cơ bản của C/O.
Hướng dẫn lập hồ sơ c/o
Các bước tiến hành và giấy tờ cần thiết.
Xuất nhập khẩu Uỷ thác giữa các doanh nghiệp trong nước
Uỷ thác mua bán hàng hoá là việc mà theo đó bên được uỷ thác thực hiện việc mua bán hàng hoá với danh nghĩa của mình theo những điều kiện đã thoả thuận với bên uỷ thác và được nhận phí uỷ thác.
Tăng cường kiểm soát chặt hàng hóa tạm nhập tái xuất
(HQ Online)- Ngày 26-7, Tổng cục Hải quan có công văn số 3842/TCHQ-ĐTCBL gửi Ban chỉ đạo 127 các tỉnh: Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Quảng Trị về việc tăng cường quản lý đối với hàng hóa tạm nhập tái xuất (TNTX).
Thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ
Áp dụng đối với hàng hóa của các doanh nghiệp (gồm cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) sản xuất tại Việt Nam bán cho thương nhân nước ngoài, nhưng giao hàng cho doanh nghiệp khác khác tại Việt Nam theo chỉ định của thương nhân nước ngoài.
Marketing Xuất Nhập Khẩu
Ðây là hoạt động Marketing nhằm giúp các doanh nghiệp đưa hàng hóa xuất khẩu ra thị trường bên ngoài. Như vậy, Marketing xuất khẩu khác Marketing nội địa bởi vì nhân viên tiếp thị (marketer) phải nghiên cứu nền kinh tế mới, kể cả chính trị, luật pháp, môi trường VH-XH đều khác với các điều kiện, môi trường trong nước, buộc doanh nghiệp phải thay đổi chương trình Marketing trong nước của mình nhằm để đưa hàng hóa thâm nhập thị trường nước ngoài.
Trang 1/2

Hỗ trợ trực tuyến

HÀ NỘI
Mr. Ninh
0978.400.666
Mr. Nam
0987.512.223
 
Mr. Dũng
0913.555.588
 
 
HẢI PHÒNG
Mr. Khoa
0969.098.988
TP. HCM
Ms. Vân
0938.852.711
 
HOTLINE: 0931.699 699

 

Vàng - Ngoại tệ

Liên kết website

Quảng cáo